Bảo quản các loại rau quả tươi lâu

 

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ rất hữu ích để giúp bạn có thể dự trữ được các loại trái cây và rau quả được tươi lâu hơn trong một khoảng thời gian dài.

1. Cà chua

Cà chua, đặc biệt là cà chua chín cần được lưu giữ trong thùng kín và để trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm sự tiến triển của màu sắc, hương vị và hạn chế sự tiêu hủy chất dinh dưỡng của cà chua. Bạn cũng cần tránh để cà chua chín gần các loại rau khác, vì cũng giống với dưa hấu, cà chua rất nhạy cảm với khí ethylene.

2. Giá đỗ

Nếu ngâm đậu trong nước và đặt trong tủ lạnh, mầm giá có thể tươi lâu kéo dài đến 3 ngày.

Nếu ngâm đậu trong nước và đtặ trong tủ lạnh, mầm giá có thể ...

3. Đậu Hà lan

Hãy đặt loại quả này vào thùng kín nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của nó.

Hãy đậu Hà Lan vào thùng kín nếu bạn muốn kéo dài ...

4. Các loại đậu khác

Nếu thấy những hạt đậu này có màu sáng, bạn có thể lưu trữ chúng trong khoảng 2-3 ngày.

Nếu thấy hạt đậu có màu sáng, bạn có thể lưu trức trong  ...

5. Quả việt quất và nho

Bạn có thể giữ cho hai loại quả này được tươi ngon trong khoảng 10-14 ngày và thậm chí là lâu hơn nếu biết cách. Đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong tủ đông lạnh với điều kiện không rửa trước khi cho vào tủ để  bảo quản.

Có thể giữ quả việt quất trong khoảng 10 -14 ngày ...

6. Quả bơ

Bạn hãy làm theo mẹo nhỏ dưới đây để giữ cho quả mơ được tươi ngon tới 5 ngày sau: dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm ...

7. Dưa hấu

Bạn nên đặt dưa hấu trên bàn, chắc chắn nó sẽ “ổn” trong vòng một tuần. Việc này sẽ tăng gấp đôi mức độ lycopene và beta-carotene của dưa hấu. Và một ngày trước khi muốn ăn dưa, bạn nên cho dưa vào tủ lạnh. Tránh lưu trữ dưa hấu gần loại quả khác, vì dưa hấu là một loại trái cây có thể dễ bị hư hỏng do ethylene và khí đốt tự nhiên từ những loại quả này bay sang.

Tránh lưu trữ dưa hấu với các loại quả khác, ...

8. Các loại rau xanh 

Đối với các loại rau xanh, bạn cần giữ khô khi muốn bảo quản. Ngoài ra, bạn cũng có thể gói chúng bằng giấy mềm, sau đó cho vào trong túi ni lông và giữ ở nơi khô ráo. Tránh đặt rau gần với các loại rau quả phát ra chất ethylene.

Đối với các loại rau củ xanh, bạn cần giữ khô khi muốn ...

Từ khóa >> Sua tu lanh quan Phu Nhuan